Bạn là ai – Tôi là ai?

“Bạn là trung bình của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất”- Jim Rohn.

Jim Rohn là một trong những diễn giả xuất chúng về phát triển bản thân trên thế giới. Tôi đã từng đọc sách và nghe về câu nói trên rất nhiều lần. Chiều ngày hôm qua, khi tham gia câu lạc bộ đầu tư bất động sản ‘meet up’ tại Dallas, tôi được một người coach trong câu lạc bộ tên là Jackson nói lại một lần nữa về vấn đề 5 người kéo bạn lên và 5 người kéo bạn xuống. Lúc đó tôi mới thấu hiểu kĩ về khái niệm này.

Tại sao câu lạc bộ đầu tư bất động sản thường được tổ chức thường xuyên 2 tuần 1 lần, hoặc có 1 số câu lạc bộ được tổ chức hàng tuần? Đó là bởi vì các thành viên muốn giữ lửa cho nhau, tạo cho nhau môi trường đam mê bất động sản, có cùng sự tập trung để cùng nhau phát triển, nâng cao hiệu quả & kết quả đầu tư, giữ suy nghĩ tích cực…

Phần chia sẻ này của Jackson khiến tôi tự nhìn lại bản thân mình trong việc giữ gìn mối quan hệ, dành nhiều thời gian với những người là coach, mentor, hay những người tư vấn trong lĩnh vực tôi đang quan tâm và muốn phát triển. Tôi hiểu rằng, việc làm việc thường xuyên với những người này sẽ giúp tôi phát triển nhanh nhất.

Vậy còn bạn thì sao, hãy liệt kê ra 5 người mà bạn mong muốn giữ xung quanh mình thường xuyên nhất hoặc là 5 người đang giúp cho bạn phát triển hơn, kéo bạn lên… cũng như lên kế hoạch giảm dần thời gian với 5 người thường kéo chúng ta xuống; làm chúng ta mất tinh thần, năng lượng tích cực… 
Hãy sắp xếp và chọn lựa những người nào phù hợp đi trên con thuyền cuộc đời và sự nghiệp của bạn, cũng như trên sự nghiệp đầu tư bất động sản của bạn nữa.

Hãy #share và #Tag tên bạn bè của bạn vào đây để mọi người cùng biết nhé.
Trân trọng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *