Đầu tư bất động sản với vốn 5 tỷ thì nên chọn chiến lược nào?

“ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VỚI VỐN 5 TỶ THÌ NÊN CHỌN CHIẾN LƯỢC NÀO?” – ONLINE COACHING No.08 6/6/2018.

Trả lời câu hỏi của 1 nhóm kinh doanh có số vốn khoảng 5 tỷ vnd muốn đầu tư vào thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi phân tích các nguồn lực hiện có của nhóm, bài toán đầu tư sau khả thi:

– Chiến lược ngắn hạn 1-3 tháng (Strategy): phân bổ 20% tổng vốn tập trung phân khúc đất nền ven đô, đất dự án (area) có đầy đủ pháp lý, có ngân hàng bảo trợ cho vay vốn của chính dự án đó. Ưu tiên mua ở giai đoạn 1, để có thể bán ra các giai đoạn sau ngay khi điểm lợi nhuận đặt được hoặc chỉ cần tăng 5%- 10%. Trường hợp không bán ra kịp phải thanh toán đến hết giai đoạn thì vẫn còn phương án dự phòng là vay ngân hàng cho phần còn lại để trả dần cho các giai đoạn sau.

– Chiến lược trung hạn 6- 12 tháng: phân bổ 60% tổng vốn, tập trung cho phân khúc mua sửa bán nhà ở nhắm đối tượng khách hàng là hộ gia đình mới cưới, cha mẹ ở tỉnh mua cho con cái lên thành phố học…. nhu cầu ở thật thì ít biến động hơn so với thị trường sốt hay đóng băng.

ROI của dòng này trung bình 1 năm trong vòng 5 năm qua ít nhất tăng 25%-30%/1 năm. Quan trọng, phải chọn đúng bất động sản dễ cho thuê – dễ vay ngân hàng – dễ bán (theo tiêu chí xanh – sạch- thoáng) để trường hợp chưa đạt điểm lợi nhuận mong muốn của tăng lãi vốn, chúng ta vẫn có thể duy trì với dòng tiền cho thuê hàng tháng trung bình ROI 5%-6%/1 năm.

– Chiến lược dài hạn hơn 12 tháng: 20% vốn còn lại, phân bổ vào dòng đất vùng xa hơn, diện tích lớn hơn hoặc mua đất vùng ven, xây và bán.

Đầu tư bất động sản là câu chuyện đầu tư bền vững, là kết quả của sự kiên nhẫn và kiên trì; là sản phẩm của đấu trí của bài toàn phân tích và con số (games of numbers) chứ không phải chỉ là có nguồn vốn, vì nếu có vốn mà không vững vàng trong kiến thức và kỹ năng thì cũng khó có hiệu quả.

Hãy #share và #Tag tên bạn bè của bạn vào đây để mọi người cùng biết nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *