Làm bạn thân với môi giới địa phương

Tiếp tục với chủ đề xây dựng đội nhóm chuyên gia xung quanh nhà đầu tư bất động sản. Chiều nay, tôi và Kimberly, bạn môi giới bất động sản (broker) thân của chúng tôi tại Dallas, Texas vừa ngồi cà phê để rà soát lại hiệu quả danh mục đầu tư của chúng tôi tại Dallas như thường lệ định kỳ 3 tháng.

Chúng tôi đã làm việc với Kimberly đến nay là năm thứ 4, anh trai chồng tôi đã giới thiệu tôi với Kimberly. So với toàn bộ các môi giới ở tất cả các thị trường chúng tôi đầu từ Vietnam – Mỹ – Anh thì Kimberly là người chuyên nghiệp nhất bởi vì dù tôi ở Mỹ hay Vietnam Kimberly vẫn luôn hỗ trợ và phản hồi với tôi nhanh nhất không kể khác biệt múi giờ. Ngoài ra, Kimberly giúp chúng tôi quản lý bất động sản cho thuê, thì chưa 1 ngày nào trong các năm qua mà tiền thuê nhà không được gửi đúng ngày 2 hàng tháng vào tài khoản chúng tôi.

Quan trọng hơn, Kimberly luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, luôn chủ động tìm giải pháp nâng cao giá trị bất động sản cũng như hiệu quả đầu tư. Với căn nhà ở Mundy, Dallas Kimberly đang thoái vốn giúp chúng tôi, Kimberly chủ động suy nghĩ giải pháp làm tăng giá trị cho căn nhà sau 1 thời gian khá dài cho thuê bị xuống cấp như sơn lại, làm mới bồn tắm, làm mới hệ nhà bếp… và tự tin tư vấn cho chúng tôi chị chỉ cần đầu tư tổng thêm khoảng 10,000usd cho những mục trên, em tự tin bán tăng thêm hơn 50,000usd cho chị. Cơ bản với chi phí đầu tư sửa chữ đó mà phần thu hồi về gấp 5 lần thì không có lý do chúng tôi không làm.

Và đó cũng là lý do mỗi khi về Mỹ, người bạn đầu tiên chúng tôi muốn ghé thăm là Kimberly, để được cập nhập thêm thông tin và quan trọng là nuôi dưỡng gìn gữ mối quan hệ thân tình hợp tác của chúng tôi. Thật sự chúng tôi rất biết ơn vì có 1 đồng đội trong nhóm chuyên gia (power team) chuyên nghiệp hỗ trợ hiệu quả cho đầu tư của chúng tôi như vậy.

Còn các bạn thì sao, hãy tìm và nuôi dưỡng cho mình những mối quan hệ ‘power team’ là những người sát cánh với thành công trong đầu tư bất động sản của bạn. Và điều tôi muốn nói ở đây là, khi mình tìm được và hợp tác với chuyên gia tốt, họ sẽ là người có chuyên môn hơn cả chúng ta để tìm ra những giải pháp tăng giá trị cho bất động sản và làm tăng hiệu quả đầu tư.

Hãy #share và #Tag tên bạn bè của bạn vào đây để mọi người cùng biết nhé.
Trân trọng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *