Bất động sản được định nghĩa là đất đai và bất kỳ cấu trúc cố định nào, chẳng hạn như nhà ở, hoặc các cải tiến gắn liền với đất đai, cho dù là tự nhiên hay nhân tạo. Đây là một lĩnh vực đầu tư hấp dẫn, tương tự như cá cược thể thao trực tuyến tại trang f8bet đăng nhập, nơi nhiều người tìm kiếm cơ hội để gia tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về thị trường, pháp lý và các yếu tố khác liên quan đến việc sở hữu và quản lý tài sản. Điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Bất động sản khác với tài sản cá nhân, không gắn liền vĩnh viễn với đất đai, chẳng hạn như xe cộ, tàu thuyền, đồ trang sức, đồ nội thất và thiết bị nông nghiệp.

ĐIỂM CẦN LƯU Ý:

 • Bất động sản bao gồm đất đai và bất cứ thứ gì gắn liền vĩnh viễn với nó hoặc được xây dựng trên đó, cho dù là tự nhiên hay nhân tạo.
 • Có năm loại bất động sản chính bao gồm nhà ở, thương mại, công nghiệp, đất thô và sử dụng đặc biệt.
 • Đầu tư vào bất động sản bao gồm mua nhà, tài sản cho thuê hoặc đất đai.
 • Đầu tư gián tiếp vào bất động sản có thể được thực hiện thông qua REITs hoặc thông qua đầu tư bất động sản gộp.

Tìm Hiểu Bất Động Sản

Các thuật ngữ đất đai , bất động sản thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng vẫn có sự khác biệt.

Đất dùng để chỉ bề mặt trái đất cho đến tâm trái đất và hướng lên không phận bên trên, bao gồm cây cối, khoáng chất và nước. Các đặc tính vật lý của đất đai bao gồm tính bất động, tính không thể phá hủy và tính duy nhất của nó, trong đó mỗi thửa đất khác nhau về mặt địa lý.

Một khi đất đai được cải tạo, tổng số vốn và lao động được sử dụng để xây dựng công trình cải tạo đó là một khoản đầu tư cố định khá lớn. Mặc dù một tòa nhà có thể bị san bằng, những cải tiến như hệ thống thoát nước, điện, nước và cống rãnh có xu hướng tồn tại vĩnh viễn.

Bất động sản bao gồm đất đai và các phần bổ sung cho đất đai cộng với các quyền vốn có đối với quyền sở hữu và sử dụng đất đai.

Đại lý bất động sản

Một đại lý bất động sản là một chuyên gia được cấp phép sắp xếp các giao dịch bất động sản, kết nối người mua và người bán và đóng vai trò là đại diện của họ trong các cuộc đàm phán.

 

Các loại bất động sản là gì?

Bất động sản nhà ở : Bất kỳ tài sản nào được sử dụng cho mục đích ở. Các ví dụ bao gồm nhà ở một gia đình, căn hộ chung cư, hợp tác xã, nhà song lập, nhà phố và nhà ở nhiều gia đình.

Bất động sản thương mại : Bất kỳ tài sản nào được sử dụng riêng cho mục đích kinh doanh, chẳng hạn như khu chung cư, trạm xăng, cửa hàng tạp hóa, bệnh viện, khách sạn, văn phòng, bãi đậu xe, nhà hàng, trung tâm mua sắm, cửa hàng và nhà hát.

Bất động sản công nghiệp : Bất kỳ tài sản nào được sử dụng cho sản xuất, chế tạo, phân phối, lưu trữ và nghiên cứu và phát triển.

Đất đai : Bao gồm tài sản chưa phát triển, đất trống và đất nông nghiệp như trang trại, vườn cây ăn trái, trang trại và đất lấy gỗ.

Mục đích đặc biệt : Tài sản được sử dụng bởi công chúng, chẳng hạn như nghĩa trang, tòa nhà chính phủ, thư viện, công viên, nơi thờ cúng và trường học.

 

Bất động sản với sự phát triển Kinh tế

Bất động sản là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế ở Hoa Kỳ và số lượng dự án xây dựng nhà ở mới trong bất kỳ tháng nào do Cục điều tra dân số Hoa Kỳ công bố, là một chỉ số kinh tế quan trọng. Báo cáo bao gồm giấy phép xây dựng, số liệu khởi công nhà ở và hoàn thành nhà ở, đối với nhà ở một gia đình, nhà có 2-4 căn hộ và tòa nhà nhiều gia đình có từ 5 căn hộ trở lên, chẳng hạn như khu chung cư1

Các nhà đầu tư và nhà phân tích theo dõi chặt chẽ các đợt khởi công nhà ở vì các con số có thể mang lại cảm giác chung về xu hướng kinh tế. Hơn nữa, các loại hình nhà ở mới bắt đầu có thể đưa ra manh mối về nền kinh tế đang phát triển như thế nào.

Nếu việc khởi công nhà ở cho thấy số lượng nhà ở dành cho một gia đình ít hơn và nhiều nhà ở dành cho nhiều gia đình hơn, thì điều đó có thể báo hiệu sự thiếu hụt nguồn cung sắp xảy ra đối với nhà ở dành cho một gia đình, đẩy giá nhà lên cao. Biểu đồ sau đây cho thấy 20 năm bắt đầu xây dựng nhà ở, từ ngày 1 tháng 1 năm 2000 đến ngày 1 tháng 2 năm 2020.2

nhà ở bắt đầu
20 năm khởi công nhà ở. Nguồn: Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis.

 

Cách đầu tư vào bất động sản

Một số cách phổ biến nhất để đầu tư vào bất động sản bao gồm quyền sở hữu nhà , tài sản đầu tư hoặc cho thuê , và lướt sóng. Một loại nhà đầu tư bất động sản là người bán buôn bất động sản ký hợp đồng mua nhà với người bán, sau đó tìm một bên quan tâm để mua nó. Những người bán buôn bất động sản thường tìm và ký hợp đồng với những bất động sản tồi tàn nhưng không thực hiện bất kỳ việc cải tạo hoặc bổ sung nào.

Thu nhập từ đầu tư vào bất động sản có doanh thu từ tiền thuê hoặc cho thuê, và sự tăng giá trị của bất động sản. Theo ATTOM, cơ quan giám sát cơ sở dữ liệu bất động sản hàng đầu của quốc gia, báo cáo doanh số bán nhà cuối năm 2021 của Hoa Kỳ cho thấy những người bán nhà trên toàn quốc đã thu được lợi nhuận là 94.092 đô la, tỷ lệ hoàn vốn đầu tư là 45,3%, tăng 45% so với mức 64.931 đô la vào năm 2020 và tăng 71 % từ 55.000 đô la hai năm trước.

Bất động sản bị ảnh hưởng đáng kể bởi vị trí của nó và các yếu tố như tỷ lệ việc làm, nền kinh tế địa phương, tỷ lệ tội phạm, phương tiện giao thông, chất lượng trường học, dịch vụ thành phố và thuế bất động sản có thể ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản.

Ưu điểm:
 • Mang lại thu nhập ổn định
 • Tăng lãi vốn
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư
 • Có thể được mua bằng đòn bẩy

Nhược điểm:

 • Thường kém thanh khoản
 • Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố địa phương cao
 • Đòi hỏi số vốn ban đầu lớn
 • Có thể yêu cầu quản lý tích cực và đòi hỏi chuyên môn

Đầu tư gián tiếp vào bất động sản được thực hiện thông qua quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REIT), một công ty nắm giữ danh mục đầu tư bất động sản tạo thu nhập. Có một số loại REIT, bao gồm vốn chủ sở hữu, thế chấp và REIT kết hợp, và được phân loại dựa trên cách mua và bán cổ phần của chúng, chẳng hạn như REIT giao dịch công khai, REIT công khai không giao dịch và REIT tư nhân.

Cách phổ biến nhất để đầu tư vào REIT là mua cổ phiếu được giao dịch công khai trên sàn giao dịch. Cổ phiếu giao dịch giống như bất kỳ chứng khoán nào khác được giao dịch trên sàn giao dịch chẳng hạn như cổ phiếu và làm cho REITs rất thanh khoản và minh bạch. Thu nhập từ REITs kiếm được thông qua thanh toán cổ tức và đánh giá cao cổ phiếu. Ngoài các REIT riêng lẻ, các nhà đầu tư có thể giao dịch trong các quỹ tương hỗ bất động sản và các quỹ giao dịch trao đổi bất động sản (ETF).

Một lựa chọn khác để đầu tư vào bất động sản là thông qua chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp (MBS), chẳng hạn như thông qua Vanguard Mortgage-Backed Securities ETF ( VMBS ), được tạo thành từ MBS do cơ quan liên bang hỗ trợ có số tiền tối thiểu là 1 tỷ đô la và thời gian đáo hạn tối thiểu là một năm hoặc iShares MBS ETF ( MBB ) tập trung vào chứng khoán thế chấp có lãi suất cố định và theo dõi Chỉ số MBS của Bloomberg Hoa Kỳ. Cổ phần của nó bao gồm trái phiếu được phát hành hoặc bảo lãnh bởi các doanh nghiệp được chính phủ tài trợ như Fannie Mae và Freddie Mac.

Những gì chúng tôi thích

 • thanh khoản
 • đa dạng hóa
 • Cổ tức ổn định
 • Lợi nhuận ít rủi ro

Những gì chúng tôi không thích

 • Tăng trưởng thấp/tăng vốn thấp
 • Không được ưu đãi về thuế
 • Chịu rủi ro thị trường
 • Chi phí cao

Những cách tốt nhất để tài trợ cho một khoản đầu tư bất động sản là gì?

Bất động sản thường được mua bằng tiền mặt hoặc tài trợ bằng thế chấp thông qua người cho vay tư nhân hoặc thương mại.

Phát triển bất động sản là gì?

Phát triển bất động sản, hoặc phát triển tài sản, bao gồm các hoạt động từ cải tạo các tòa nhà hiện có đến mua đất thô và bán đất hoặc lô đất đã phát triển cho người khác.

Nghề nghiệp nào phổ biến trong ngành Bất động sản?

Nghề nghiệp phổ biến được tìm thấy trong ngành bất động sản bao gồm đại lý cho thuê, chuyên gia tịch thu tài sản thế chấp, người kiểm tra quyền sở hữu, người kiểm tra nhà, người thẩm định bất động sản, đại lý bất động sản và người môi giới thế chấp.