Các phân khúc chính của lĩnh vực bất động sản là gì?

Các phân khúc chính của lĩnh vực bất động sản là bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại và bất động sản công nghiệp.

Bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở tập trung vào việc mua và bán các tài sản được sử dụng làm nhà ở hoặc cho các mục đích không chuyên nghiệp. Lĩnh vực bất động sản nhà ở bao gồm nhà ở một gia đình, căn hộ, chung cư, dự án phát triển đơn vị, v.v. Kể từ năm 2021, phân khúc này của ngành bất động sản đã tăng đều đặn về giá trị trong vài năm. Vào tháng 5 năm 2021, giá nhà trung bình đã tăng lên khoảng $337,400 trong khi thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ nói chung được định giá hơn 33,8 nghìn tỷ USD.

Mặc dù đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc liệu các thế hệ trẻ như Millennials và Gen Z có còn mua bất động sản hay không, xu hướng đô thị hóa và tăng trưởng của các thành phố lớn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá bất động sản nhà ở trong những năm tới.

Bất động sản thương mại

Lĩnh vực thương mại bao gồm bất động sản được sử dụng cho mục đích kinh doanh; các loại phổ biến bao gồm trung tâm mua sắm, bán lẻ, không gian văn phòng, khách sạn hoặc các không gian khác được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Một số ước tính mới nhất về thị trường bất động sản thương mại từ năm 2018 cho thấy mức định giá khoảng 16 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, khi giá cả biến động trong nền kinh tế toàn cầu, một số nhà đầu tư tỏ ra do dự trong việc tiếp tục đầu tư vào phân khúc bất động sản thương mại.

Theo triển vọng bất động sản thương mại năm 2021 của Deloitte, khoảng 47% các công ty bất động sản thương mại ở Bắc Mỹ dự đoán giá thuê sẽ giảm, trong khi 49% dự đoán số lượng vị các bất động sản thương mại sẽ tăng.

Bất động sản công nghiệp

Phân khúc bất động sản công nghiệp bao gồm các tài sản được sử dụng cho sản xuất, chẳng hạn như nhà máy và nhà kho. Ví dụ, các công ty tiện ích như PG&E sẽ sở hữu rất nhiều bất động sản công nghiệp làm tài sản, bao gồm nhưng không giới hạn ở các nhà máy điện hoạt động để tạo ra điện.

Số liệu được sử dụng trong lĩnh vực bất động sản

Các phân khúc khác nhau có các số liệu khác nhau mà các nhà đầu tư và nhà phân tích sử dụng để đánh giá sức khỏe của ngành bất động sản. Cả ba phân khúc đều có quỹ tín thác đầu tư bất động sản được giao dịch công khai , hoặc REIT, danh mục tài sản có giá cổ phiếu mà các nhà đầu tư thường sử dụng để xác định và phân tích xu hướng của ngành.

REITs trong lĩnh vực nhà ở bao gồm Essex Property Trust Inc. ( ESS ) và National Retail Properties Inc. ( NNN ). Giá nhà cũng đóng vai trò là thước đo sức khỏe của phân khúc này, mặc dù sau sự sụp đổ của thị trường nhà ở năm 2008, người ta đã đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo rằng giá nhà không phản ánh tình trạng bong bóng nhà đất tăng cao.

Trong lĩnh vực bất động sản thương mại , REITs lớn nhất bao gồm Simon Property Group ( SPG ) và Brookfield Property (BPYUP). Các nhà đầu tư trong lĩnh vực này cũng xem xét dữ liệu bán hàng của các tòa nhà văn phòng và phát triển bán lẻ và xu hướng giá thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ.

ProLogis ( PLD ), Rexford Industrial ( REXR ) và PS Business Parks (PSB) là một số REIT nổi tiếng nhất trong phân khúc bất động sản công nghiệp . Ngoài giá cổ phiếu REIT, các chỉ số hàng đầu cho lĩnh vực bất động sản công nghiệp bao gồm tiêu thụ hàng hóa, sản xuất công nghiệp, lưu lượng cảng và trọng tải xe tải.