Kiểm tra nhà

Kiểm tra trang chủ là gì?

Kiểm tra nhà quan sát và báo cáo về tình trạng của bất động sản, thường là khi nó được rao bán trên thị trường.

Một thanh tra nhà đủ tiêu chuẩn đánh giá tình trạng của tài sản, bao gồm hệ thống sưởi ấm và làm mát, hệ thống ống nước, hệ thống điện, nước và nước thải, cũng như một số vấn đề về hỏa hoạn và an toàn. Ngoài ra, nhân viên kiểm tra nhà sẽ tìm kiếm bằng chứng về thiệt hại do côn trùng, nước, hỏa hoạn hoặc bất kỳ vấn đề nào khác có thể ảnh hưởng đến giá trị của tài sản.

CHÌA KHÓA RÚT RA

  • Kiểm tra nhà kiểm tra tình trạng an toàn và hiện tại của tài sản.
  • Người mua sắp xếp và trả tiền cho việc kiểm tra nhà và—tùy thuộc vào kết quả của họ—có thể chọn tiếp tục đóng cửa, thương lượng lại giá bán, yêu cầu sửa chữa hoặc hủy bỏ hợp đồng mua bán.
  • Kiểm tra nhà không giống như thẩm định nhà, được yêu cầu và lên lịch bởi người cho vay để xác định giá trị của tài sản mà người mua đang tìm kiếm một khoản thế chấp.
  • Khi định giá bất động sản cho mục đích đầu tư, kiểm tra nhà là một trong nhiều biến số được xem xét.
  • Trước khi mua một ngôi nhà, bạn nên kiểm tra nó. Từ bỏ kiểm tra có thể là một liên doanh rủi ro.
0 seconds of 1 minute, 46 secondsÂm lượng 75%

1:47

Nhấp vào Play để tìm hiểu về tầm quan trọng của việc kiểm tra nhà

Kiểm tra nhà hoạt động như thế nào

Những người mua nhà tiềm năng thường thuê nhân viên kiểm tra nhà để nghiên cứu tài sản và nhận được một báo cáo bằng văn bản trình bày chi tiết về tình trạng của nó, bao gồm đánh giá các sửa chữa cần thiết hoặc được đề xuất, các mối lo ngại về bảo trì và bất kỳ vấn đề có thể gây tốn kém nào khác. Người kiểm tra nhà sẽ đánh giá cấu trúc vật lý của ngôi nhà, từ nền móng đến mái nhà và các hệ thống của ngôi nhà. Đánh giá này sẽ xác định xem ngôi nhà có phù hợp với mã hay không.

Việc kiểm tra nhà có thể cho người mua nhà biết nhiều điều về một ngôi nhà mới xây hoặc một ngôi nhà hiện có, đồng thời giúp họ tiết kiệm tiền và tránh phiền phức. Trong khi đó, đối với người bán, việc kiểm tra được thực hiện trước khi đưa căn nhà của họ ra thị trường có thể giúp họ có cơ hội sửa chữa cấu trúc hoặc nâng cấp và thay thế các hệ thống có thể làm tăng khả năng bán được hàng.

Thông thường, việc kiểm tra nhà được thực hiện sau khi hợp đồng mua bán hoặc thỏa thuận mua bán giữa người mua và người bán đã được ký kết. Vì lý do này, điều quan trọng là hợp đồng phải bao gồm điều khoản kiểm tra dự phòng (còn được gọi là dự phòng “thẩm định chuyên sâu”), cho phép người mua có thời gian tìm kiểm tra viên, lên lịch và tham dự—nếu muốn—một cuộc kiểm tra, nhận báo cáo của kiểm tra viên và quyết định cách tiến hành dựa trên thông tin được cung cấp.

Đánh giá của một báo cáo có thể bao gồm mọi thứ từ những khiếm khuyết vật chất có tác động tiêu cực đến giá trị của một ngôi nhà cho đến những khiếm khuyết nhỏ về mặt thẩm mỹ. Dựa trên đánh giá, người mua có thể quyết định tiến hành bán, lên lịch kiểm tra bổ sung, thương lượng lại giá bán với chủ nhà, yêu cầu thực hiện một số sửa chữa nhất định hoặc hủy hợp đồng. Nếu người mua yêu cầu sửa chữa lớn, họ cũng có thể yêu cầu thanh tra ban đầu kiểm tra lại để xác minh rằng vấn đề ban đầu được xác định đã được khắc phục.

Các cuộc kiểm tra bổ sung có thể được thực hiện đối với amiăng, nấm mốc hoặc nấm mốc, mối mọt, sâu bệnh, khí radon hoặc chì chẳng hạn, hoặc để kiểm tra các đường cống, ống khói hoặc các thành phần cấu trúc khác.

Kiểm tra nhà so với thẩm định

Kiểm tra nhà tập trung vào tình trạng hiện tại của ngôi nhà và không nên nhầm lẫn với đánh giá nhà , xác định giá trị của tài sản. Cả hai đều là những bước thiết yếu dẫn đến việc bán nhà nhưng được thực hiện vì những lý do khác nhau.

Người mua thiết lập một cuộc kiểm tra nhà và sau đó có thể tham dự cuộc kiểm tra đó để được giáo dục về tình trạng và sự an toàn của ngôi nhà và các hệ thống của nó. Ngược lại, việc thẩm định được thực hiện bởi một thẩm định viên được chứng nhận hoặc được cấp phép là bắt buộc và được lên lịch bởi người cho vay khi người mua cần một khoản thế chấp để mua nhà.

Không giống như kiểm tra nhà, thẩm định có thể ảnh hưởng đến số tiền có thể được vay và thường được thực hiện sau cánh cửa đóng kín mà không có sự hiện diện của người mua. Người thẩm định sử dụng một số phương pháp định giá, bao gồm giá nhà có thể so sánh được, kích thước và chất lượng của ngôi nhà, kích thước lô đất, v.v. Ngược lại, một thanh tra nhà chỉ đánh giá tình trạng của ngôi nhà.

Cân nhắc đặc biệt

Định giá bất động sản có thể là một quá trình đầy thách thức, với kết quả của việc kiểm tra nhà chỉ đóng vai trò là một biến số. Đầu tư vào bất động sản cũng giống như đầu tư vào cổ phiếu. Hai phương pháp cơ bản tồn tại giá trị tuyệt đối và giá trị tương đối . Chiết khấu thu nhập hoạt động ròng trong tương lai (NOI) của một tài sản theo tỷ lệ chiết khấu phù hợp tương tự như định giá dòng tiền chiết khấu (DCF) cho cổ phiếu. Việc tích hợp mô hình hệ số nhân thu nhập gộp trong bất động sản có thể so sánh với việc định giá theo giá trị tương đối với cổ phiếu.

Trong cả hai phương pháp định giá bất động sản, điều quan trọng là phải chọn tỷ lệ vốn hóa phù hợp hoặc tỷ lệ hoàn vốn yêu cầu của bất động sản. Đây là mạng lưới tăng giá trị hoặc khấu hao.

Tôi Có Cần Kiểm Tra Tại Nhà Không?

Bởi vì việc kiểm tra nhà cung cấp một đánh giá kỹ lưỡng về tình trạng và an toàn của ngôi nhà, nên luôn luôn nên kiểm tra nhà trước khi mua.

Điều Gì Xảy Ra Khi Nhân Viên Kiểm Tra Tại Nhà Phát Hiện Có Điều Gì Đó Sai?

Nếu báo cáo kiểm tra nhà tìm thấy bất kỳ vật liệu không an toàn hoặc lỗi mỹ phẩm đắt tiền nào, người mua có thể quyết định không tiếp tục mua nhà, thương lượng lại giá bán hoặc yêu cầu chủ nhà sửa chữa để giữ nguyên hợp đồng.

Thẩm định nhà có giống như kiểm tra không?

Thẩm định nhà là một hành động khác với kiểm tra nhà. Người cho vay thế chấp thiết lập một cuộc thẩm định và người thẩm định sẽ sử dụng các phương pháp định giá khác nhau, bao gồm giá nhà so sánh, kích thước và chất lượng của ngôi nhà, để đánh giá giá trị của nó. Nhân viên kiểm tra nhà chỉ đánh giá tình trạng của ngôi nhà về mức độ an toàn tổng thể hoặc các điểm rắc rối tiềm ẩn, chẳng hạn như mái nhà bị dột, bong tróc sơn hoặc bất cứ thứ gì không tuân theo quy tắc xây dựng của địa phương.