Những lý do chính để đầu tư vào bất động sản

Hãy cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao bất động sản được coi là một khoản đầu tư tốt.

Lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản là rất nhiều. Với các tài sản được lựa chọn tốt, các nhà đầu tư có thể tận hưởng dòng tiền có thể dự đoán được, lợi nhuận tuyệt vời, lợi thế về thuế và đa dạng hóa — và có thể tận dụng bất động sản để xây dựng sự giàu có.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đầu tư vào bất động sản? Đây là những gì bạn cần biết về lợi ích của bất động sản và tại sao bất động sản được coi là một khoản đầu tư tốt.

ĐIỀU CẦN LƯU Ý:

  • Các nhà đầu tư bất động sản kiếm tiền thông qua thu nhập cho thuê, sự tăng giá và lợi nhuận được tạo ra từ các hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào tài sản.
  • Lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản bao gồm thu nhập thụ động, dòng tiền ổn định, lợi thế về thuế, đa dạng hóa và đòn bẩy.
  • Ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) cung cấp một cách để đầu tư vào bất động sản mà không cần phải sở hữu, vận hành hoặc tài trợ tài sản.

Dòng tiền

Dòng tiền là thu nhập ròng từ đầu tư bất động sản sau khi thanh toán thế chấp và chi phí hoạt động đã được kiểm chứng. Lợi ích chính của đầu tư bất động sản là khả năng tạo ra dòng tiền. Trong nhiều trường hợp, dòng tiền sẽ tăng lên theo thời gian khi bạn trả hết khoản thế chấp của mình—và xây dựng vốn chủ sở hữu của mình.

Giảm thuế và khấu trừ

Các nhà đầu tư bất động sản có thể tận dụng nhiều khoản giảm thuế và khấu trừ có thể tiết kiệm tiền tại thời điểm tính thuế. Nói chung, bạn có thể khấu trừ các chi phí hợp lý khi sở hữu, vận hành và quản lý tài sản.

Khấu trừ chi phí

Bạn có thể khấu hao chi phí của các tòa nhà nhưng không phải là đất.

Và vì chi phí mua và cải thiện bất động sản đầu tư có thể được khấu hao trong thời gian sử dụng hữu ích của nó (27,5 năm đối với bất động sản dân cư; 39 năm đối với thương mại), bạn được hưởng lợi từ nhiều thập kỷ khấu trừ giúp giảm thu nhập bị đánh thuế của mình. Một lợi ích về thuế khác: bạn có thể hoãn lãi vốn bằng cách sử dụng trao đổi 1031 .

Sự tăng giá

Các nhà đầu tư bất động sản kiếm tiền thông qua thu nhập cho thuê, bất kỳ lợi nhuận nào được tạo ra từ hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào tài sản và sự gia tăng giá trị. Giá trị bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian và với một khoản đầu tư tốt, bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi đến lúc bán. Giá thuê cũng có xu hướng tăng theo thời gian, điều này có thể dẫn đến dòng tiền cao hơn.

Biểu đồ này từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis cho thấy giá nhà trung bình ở Hoa Kỳ kể từ năm 1963. Các khu vực được tô màu xám biểu thị các cuộc suy thoái của Hoa Kỳ.

Giá bán trung bình của những ngôi nhà được bán cho Hoa Kỳ
Giá bán trung bình của những ngôi nhà được bán cho Hoa Kỳ. 

Xây dựng vốn chủ sở hữu và sự giàu có

Khi bạn thanh toán một khoản thế chấp bất động sản, bạn xây dựng vốn chủ sở hữu—một tài sản là một phần giá trị ròng của bạn. Và khi bạn xây dựng vốn chủ sở hữu, bạn có đòn bẩy để mua thêm tài sản và tăng dòng tiền và sự giàu có hơn nữa.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Một lợi ích khác của việc đầu tư vào bất động sản là tiềm năng đa dạng hóa của nó. Bất động sản có mối tương quan thấp—và trong một số trường hợp là tiêu cực—với các loại tài sản chính khác. Điều này có nghĩa là việc bổ sung bất động sản vào danh mục tài sản đa dạng có thể làm giảm sự biến động của danh mục đầu tư và mang lại lợi nhuận cao hơn trên mỗi đơn vị rủi ro.

Đòn bẩy bất động sản

Đòn bẩy là việc sử dụng các công cụ tài chính khác nhau hoặc vốn vay (ví dụ: nợ) để tăng lợi nhuận tiềm năng của khoản đầu tư. Ví dụ, khoản thanh toán trước 20% cho một khoản thế chấp sẽ giúp bạn có được 100% căn nhà mà bạn muốn mua—đó là đòn bẩy. Bởi vì bất động sản là tài sản hữu hình và là tài sản có thể dùng làm tài sản thế chấp, tài chính luôn sẵn có.

Lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro cạnh tranh

Lợi nhuận bất động sản khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí, loại tài sản và quản lý. Tuy nhiên, con số mà nhiều nhà đầu tư nhắm tới là vượt qua mức lợi nhuận trung bình của S&P 500—điều mà nhiều người đề cập đến khi họ nói, “thị trường”.

Đối phó với lạm phát

Khả năng phòng ngừa lạm phát của bất động sản bắt nguồn từ mối quan hệ đồng biến giữa tăng trưởng GDP và nhu cầu về bất động sản. Khi các nền kinh tế mở rộng, nhu cầu về bất động sản thúc đẩy giá thuê cao hơn. Điều này, lần lượt, chuyển thành giá trị vốn cao hơn. Do đó, bất động sản có xu hướng duy trì sức mua của vốn bằng cách chuyển một số áp lực lạm phát sang người thuê nhà và bằng cách kết hợp một số áp lực lạm phát dưới hình thức tăng giá vốn.

 

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs)

Nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản, nhưng chưa sẵn sàng để nhảy vào sở hữu và quản lý tài sản, bạn có thể xem xét ủy thác đầu tư bất động sản (REIT). Bạn có thể mua và bán REITs giao dịch công khai trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn. Nhiều giao dịch với khối lượng lớn, nghĩa là bạn có thể vào và thoát khỏi một vị thế một cách nhanh chóng. REITs phải trả 90% thu nhập cho các nhà đầu tư, vì vậy họ thường trả cổ tức cao hơn nhiều cổ phiếu.

 

Đầu Tư Bất Động Sản Gián Tiếp Là Gì?

Đầu tư bất động sản gián tiếp liên quan đến việc không sở hữu trực tiếp tài sản hoặc tài sản. Thay vào đó, bạn đầu tư vào một nhóm cùng với những người khác, theo đó một công ty quản lý sở hữu và vận hành tài sản, hoặc sở hữu một danh mục các khoản thế chấp.

 

Bất động sản có thể phòng ngừa lạm phát như thế nào?

Có một số cách để sở hữu bất động sản có thể bảo vệ khỏi lạm phát. Đầu tiên, giá trị tài sản có thể tăng cao hơn tỷ lệ lạm phát, dẫn đến lãi vốn. Thứ hai, giá thuê bất động sản đầu tư có thể tăng để theo kịp lạm phát. Cuối cùng, các bất động sản được tài trợ bằng khoản vay có lãi suất cố định sẽ thấy số tiền tương đối của các khoản thanh toán thế chấp hàng tháng giảm dần theo thời gian — ví dụ 1.000 đô la một tháng dưới dạng khoản thanh toán cố định sẽ trở nên ít gánh nặng hơn khi lạm phát làm xói mòn sức mua của 1.000 đô la đó.

 

Nơi ở chính của tôi có phải là một khoản đầu tư bất động sản không?

Thông thường, nơi ở chính không được coi là một khoản đầu tư bất động sản vì nó được sử dụng làm nhà của một người. Tuy nhiên, một người có thể kiếm được lợi nhuận từ việc bán nhà của họ với giá cao hơn giá họ đã trả cho nó. Và, nếu điều này xảy ra, bạn có thể phải chịu trách nhiệm nộp thuế cho những khoản lãi đó.

Điểm mấu chốt

Bất chấp tất cả những lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản, vẫn có những hạn chế. Một trong những vấn đề chính là thiếu thanh khoản (hoặc khó khăn tương đối trong việc chuyển đổi tài sản thành tiền mặt và tiền mặt thành tài sản). Không giống như một giao dịch cổ phiếu hoặc trái phiếu, có thể hoàn thành trong vài giây, một giao dịch bất động sản có thể mất hàng tháng để kết thúc. Ngay cả với sự giúp đỡ của một nhà môi giới, có thể mất vài tuần làm việc chỉ để tìm được đối tác phù hợp.

Tuy nhiên, bất động sản là một loại tài sản riêng biệt, dễ hiểu và có thể nâng cao hồ sơ rủi ro và lợi nhuận trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Về bản thân, bất động sản mang lại dòng tiền, giảm thuế, xây dựng vốn chủ sở hữu, lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro cạnh tranh và hàng rào chống lạm phát. Bất động sản cũng có thể nâng cao danh mục đầu tư bằng cách giảm bớt sự biến động thông qua đa dạng hóa, cho dù bạn đầu tư vào tài sản vật chất hay REITs.