Quản lý vốn và danh mục đầu tư bất động sản hiệu quả

Hôm qua, tôi nhận được lời mời đi ăn trưa của Hoàng Trần mà tôi đã tư vấn cách đây một năm về cách sắp xếp tổng vốn để đưa vào đầu tư bất động sản. 1 năm sau, Hoàng Trần đã tự tin thu xếp lại hiệu quả danh mục đầu tư của mình và tập trung được tổng 6,5 tỷ để phát triển mạnh đầu tư bất động sản.

Hoàng kể rằng, 1 năm trước khi nghe chị Hồng Nhung hướng dẫn, việc đầu tiên Hoàng làm là bán căn hộ ở Bình Thạnh được 3 tỷ; đồng thời cân nhắc giải pháp hiệu quả hơn cho căn hộ mới mua của Novaland tại quận 2. Căn hộ ở Bình Thạnh khi thoái vốn ra bán được bằng giá lúc mua là 3 tỷ, do Hoàng cũng đã sở hữu được 4, 5 năm để ở, và thị trường hiện nguồn cung căn hộ quá nhiều sự lựa chọn, nên rất khó để có lời cho căn hộ cũ khi bán lại.

Căn hộ quận 2 lúc mua đầu tư và để chuyển chỗ ở, Hoàng cũng đã triển khai đánh giá phân tích kỹ lưỡng hơn để tìm căn hộ cao cấp tại vị trí đắc địa, số lượng căn không nhiều so với mặt bằng căn hộ khu vực lân cận, tiện tích hiện đại và chủ đầu tư uy tín…nên tháng qua bạn cũng đã bán ra và lợi nhuận gần 1 tỷ. Dồn tổng số vốn từ 2 căn hộ, Hoàng có 6.5 tỷ để tập trung phát triển hiệu quả việc đầu tư bất động sản. Trong khi đó, Hoàng vẫn thuê lại 1 căn tại dự án quận 2 này để gia đình sinh sống và hưởng đầy đủ tiện tích như mong muốn ban đầu. Hoàng tự tin rằng với số vốn đó bạn có thể thu được lợi nhuận về cao hơn nhiều với chi phí hàng tháng trả cho tiền thuê căn hộ.

Theo chúng tôi đánh giá, đây là một bài toán thông minh về cách quản lý đồng vốn và danh mục đầu tư làm sao cho hiệu quả. Bởi vì nếu giữ căn hộ trong vòng 2-3 năm, căn hộ sẽ xuống cấp thì khả năng tăng giá trị và giá bán không dễ, trong khi cùng với số tiền đó đầu tư vào danh mục khác như đất, một năm có thể tăng 30-40% rất hiệu quả.
Bài học rút ra là bạn phải quản lí hiệu quả các vốn và các danh mục đầu tư của mình.

Hãy #share và #Tag tên bạn bè của bạn vào đây để mọi người cùng biết nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *