Hướng dẫn lộ trình Tự Do Tài Chính SỚM thông qua công cụ Lãi suất kép

Lãi suất kép là lãi từ bất kỳ khoản đầu tư nào sẽ tiếp tục được tái đầu tư, thay vì rút ra tiêu xài, mua sắm. Hiểu đơn giản như thế nhưng không có nhiều người biết cách áp dụng triệt để và quan trọng là đều đặn.

Đây là một trong những công cụ quan trọng giúp Nhung sớm tự do tài chính và có được cuộc sống mình mong muốn ở độ tuổi 40.

Nhờ gặp gỡ và tư vấn cho hàng trăm phụ nữ với những bức tranh tài chính khác nhau, Nhung có thể thấu hiểu họ và thấy được 3 lý do khiến nhiều người trong các bạn vẫn chưa đạt được Tự Do Tài Chính. 

 1. Không biết mình thực sự muốn gì
 2. Không thực sự biết sức khỏe tài chính hiện tại của bản thân và gia đình
 3. Và nếu đã xác định được (1) và (2) thì không biết làm thế nào để đạt mục tiêu

Biết mình thực sự muốn gì?

Khi nói đến Tự Do Tài Chính, hầu như 100% mọi người đều mong muốn điều này, nó hiển nhiên như chúng ta ai cũng muốn khỏe mạnh, trẻ đẹp và hạnh phúc vậy.
Tuy nhiên, khi nói đến một con số cụ thể Nhung thường gặp các câu trả lời sau đây:

(1) Kiểu mơ hồ, không có một con số cụ thể:

Em muốn kiếm thật nhiều tiền để có thời gian tự do bản thân, và dành thời gian cho gia đình, con cái. Còn nhiều là bao nhiêu thì em chưa nghĩ đến cụ thể. Có thể là…(đưa một con số vừa mới nghĩ ra).

(2) Kiểu mơ thì mơ cho thật cao: 

Em hiện đang thu nhập 100 triệu tháng, làm việc từ sáng đến tối khuya. Giờ em muốn có thu nhập thụ động khoảng 500 đến 1 tỷ tháng là được.

(3) Kiểu đại khái và suy nghĩ đơn giản, hồn nhiên về thu nhập thụ động:

Em hiện đang kinh doanh mỗi tháng đều đều 200-300 triệu mỗi tháng. Giờ em muốn có thu nhập thụ động cũng khoảng đâu đó 300 triệu tháng là đủ sống và du lịch khắp nơi rồi.

Tất cả những câu trả lời này đều đến từ một gốc duy nhất là bạn chưa thực sự ngồi nghiêm túc suy nghĩ về cuộc sống của bản thân, mình thật sự muốn gì, bao nhiêu thì đủ, và liệu mình có cần đến mức đó hay không?

Biết bản thân muốn gì cực kỳ quan trọng. Nếu bạn mù mờ hay quá xa vời, chắc chắn bạn không bao giờ đến đích. Bạn không biết bao nhiêu là đủ thì bản thân sẽ tự trả giá bằng sức khoẻ và thời gian của mình vì cứ mãi chạy theo tiền bạc.

Nếu bạn chưa biết mình cần bao nhiêu là đủ thì Nhung sẽ chia sẻ cho bạn về Tự Do Tài Chính một cách đơn giản nhất vì Nhung biết phụ nữ vốn không yêu thích gì các con số.

Định nghĩa Tự Do Tài Chính cần thoả 2 điều kiện:

 1. Thu nhập thụ động (Thu nhập không phải bán thời gian cá nhân) >= Mức sống.
 2. Tài sản ròng = Mức sống * 25 năm

Nếu một người có mức sống 25 triệu tháng thì:

 1. Thu nhập thụ động >= 25 triệu tháng (Có thể đến từ công việc kinh doanh hoặc đầu tư). 
 2. Tài sản ròng (Tổng tài sản – Mọi khoản nợ) = 25 triệu *12 tháng * 25 năm = 7,5 tỷ 

Đến đây bạn đã bắt đầu thấy bức tranh rõ ràng hơn rồi đúng không. Nếu bạn đã có thu nhập thụ động thì bạn cần tập trung gia tăng tài sản ròng. Ngược lại bạn có tài sản dù đã lớn hơn 7,5 tỷ nhưng chưa có dòng thu nhập thụ động thì bạn hoàn toàn có thể học cách đầu tư và cơ cấu tài sản để biến chúng thành thu nhập thụ động.

Tại sao lại là 25 triệu?

Dĩ nhiên, để nói về tài chính không thể có một công thức chung cho tất cả mọi người. Nhưng qua quá trình tư vấn thì Nhung thấy đây là con số cho một mức sống khá thoải mái cho một người (Không tính chồng và con cái).

Nhiều người cho rằng, đây là mức quá thấp, quá kham khổ với họ. Mọi người thường nghĩ những người có thu nhập  thì có chất lượng cuộc sống cũng cao và do đó chi phí thường tăng cao. Đây là suy nghĩ một chiều và khá hạn hẹp.

Đối với nhà đầu tư ở cấp độ càng cao, các chi phí cho tiêu sản càng lúc càng nhỏ dần. Nếu có tiêu sản, thay vì họ phải trả, họ sẽ suy nghĩ theo cách để tiền đẻ ra tiền.

Một ví dụ đơn giản. Một người bình thường ở nhà thuê phải trả 6-7 triệu cho 1 căn hộ 2 phòng ngủ. Thay vào đó, họ sẽ thuê một căn nhà, và sau đó cho thuê các phòng trống, sao cho chi phí cho thuê lớn hơn hoặc bằng chi phí thuê. Như vậy không những không phải trả phí, họ còn có thêm khoản thu từ cho thuê. Đây là cách mà những người bạn hiện tài sản đã hơn 100 tỷ của Nhung áp dụng từ những ngày sơ khai chân ướt, chân ráo vào Sài Gòn. Nghe đơn giản nhưng thử kiểm tra lại xem, có mấy người làm được?.

Lưu ý: Nếu chi phí của bạn đang quá cao, Nhung sẽ tư vấn giúp bạn để biến khoản Chi thành khoản Thu. 

Hiểu rõ tình hình tài chính hiện tại

99,99% phụ nữ mà Nhung từ vấn từ đang âm nợ cho đến tài sản 30-40 tỷ đều không quản lý tài chính một cách bài bản, cụ thể:

 • Không theo dõi và ghi nhận thu chi đều đặn hằng ngày. Có người chỉ duy trì được thói quen vài tháng, vài tuần, vài ngày. Có người chỉ ghi khoản lớn bỏ qua khoản nhỏ. Có người nhớ nhớ quên quên vì không theo dõi hằng ngày. Có người dùng app xong cũng bỏ. Có người thậm chí còn sợ, hay có cảm giác áp lực quá, khi nghĩ đến tài chính cá nhân. 
 • Không biết tiền đi đâu, về đâu. Cứ nhớ mang máng mình cũng làm ra nhiều tiền lắm mà cuối tháng, cuối năm lại thấy sạch sành sanh.
 • Không quản lý được các khoản đầu tư nên không phân tích được rủi ro, thanh khoản, lợi nhuận và mất rất nhiều tiền trong tiền số, chứng khoán và cả bất động sản. 
 • Không biết được tài sản của mình đang là âm hay dương. Thu có đủ bù chi không hay phải lấy chỗ này đắp chỗ khác, cuối cùng là tiền bạc rối loạn. 
 • Cứ nghĩ là kinh doanh lời, đầu tư cũng lời nhưng thực sự thì con số rất mù mờ. Khi thị trường tốt thì tiền vào dễ dàng, nhưng khi thị trường xuống nguồn thu bị cắt thì lúc đó mới tá hoả về các khoản đầu tư và dòng tiền của mình.

Thói quen theo dõi tài chính hằng ngày và đánh giá sức khỏe tài chính cá nhân hằng tuần, tháng, quý năm là cực kỳ quan trọng. Vì con đường Tự Do Tài Chính không chỉ trong vài tháng, vài năm. Đối với Nhung là gần 20 năm kinh doanh, đầu tư rồi có lúc mất trắng tài sản phải đi học lại và bắt đầu với hai bàn tay trắng, thậm chí nợ nần rồi từ đó mới gây dựng lại tài sản và xây dựng các dòng thu nhập thụ động.

Nếu bạn không hiểu rõ tình hình tài chính cá nhân, theo dõi nó hằng ngày và giữ được kỷ luật bản thân thì việc tự do tài chính vốn đã không dễ dàng sẽ càng khó thành hiện thực hơn. 

Kế hoạch bao gồm chiến lược
và lộ trình từng bước đạt tự do tài chính.

Để bạn hình dung rõ các con số, Nhung sẽ giả định một trường hợp một khách hàng Tạm gọi là bạn Liên. Bạn có số vốn 1,2 tiền tiết kiệm chưa biết đầu tư vào đâu. Thu nhập của bạn mỗi tháng là 36 triệu, mỗi tháng bạn bỏ tiết kiệm thêm 11 triệu, chi tiêu 25 triệu. 

Bạn muốn tự do tài chính với thu nhập thụ động 25 triệu/tháng và tài sản ròng 7,5 tỷ. Bảng tính này sẽ cho bạn biết bao nhiêu năm thì bạn đạt được mục tiêu, với mức lợi nhuận 30% (là mức lợi nhuận trung bình của một nhà đầu tư thông thường).

Kịch bản 1:

Như vậy, với số vốn bắt đầu là 1,2 tỷ VND, mỗi tháng tiết kiệm 11 triệu thì chỉ sau 6 năm Liên đã đạt được tài sản ròng gần 7,5 tỷ.

Kịch bản 2:

Bây giờ, hãy tiếp tục chơi trò chơi với các con số. Liên thấy rằng 6 năm là quá lâu và muốn đạt được tự do tài chính nhanh hơn, ở tốc độ của một nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Ở cấp độ này, hai chỉ số sẽ thay đổi. 

 • Thứ nhất là tỷ suất lợi nhuận sẽ tăng lên 50%. Điều này có nghĩa là ví dụ bạn mua 1 căn nhà giá 1 tỷ, năm sau tăng thêm 500 triệu thành 1,5 tỷ thì nghĩa là tỷ suất lợi nhuận của bạn trên vốn là 50%. 

Đối với bất động sản, hai năm tăng giá gấp đôi là hoàn toàn có thể, ở một số phân khúc/ ngách đầu tư bất động sản và một số thời điểm trong chu kỳ. Nhưng đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp, một năm tăng giá gấp đôi mới mục tiêu mà họ hướng đến. Dĩ nhiên, để đạt cấp độ này bạn cần nhiều yếu tố trong đó trí tuệ và kinh nghiệm là hai thứ không thể thiếu. 

Ở đây, Nhung chỉ thay đổi mức tỷ suất lợi nhuận mà bạn hoàn toàn có thể đạt được thông qua các khóa huấn luyện đầu tư của Nhung là 50%. 

 • Thứ hai là dòng tiền tiết kiệm hàng tháng tăng lên do tối ưu Chi Phí và Gia tăng Thu nhập thụ động. Giả sử ở đây là tăng nhẹ từ 11 triệu lên 20 triệu. 
Bây giờ, hãy xem lại bảng tin để thấy được sức mạnh của lãi suất kép:

Bây giờ ở năm thứ 6, tài sản của Liên đã là 18,6 tỷ. Và đâu đó ở năm thứ 4, Liên đã đạt được tài sản ròng như mong muốn, đạt được tự do tài chính. 

Chà, thật đơn giản làm sao! Warren Buffett nhà đầu tư lỗi lạc đã nói rất nhiều về Lãi Suất Kép nhưng khi phóng viên hỏi tại sao công thức làm giàu của ông đơn giản mà ít người làm được. Ông trả lời vì đa phần mọi người đều muốn làm giàu nhanh. Không ai muốn đi từng bước cả. 

Bảng tính trên đã cho bạn thấy nếu bạn tuân theo nguyên tắc của tiền, tiền sẽ đẻ ra tiền. Vậy thì làm thế nào để bạn có thể giữ vững được phong độ liên tục trong 3-6 năm để tiến đến Tự Do Tài Chính.

Làm Giàu không bao giờ là Dễ Dàng.
Có 3 thứ quan trọng:

Quan trọng hơn cả, là bạn phải giữa được sự được ỔN ĐỊNH, ĐỀU ĐẶN, NHẤT QUÁN. Nếu như trong đời sống của bạn, bạn giữ được những thói quen trong nhiều năm, làm mỗi ngày ví dụ như tập thể dục….thì Nhung tin bạn hiểu được sức mạnh của sự đều đặn và các thói quen tốt cho sự giàu có.

Đây là một trong những lộ trình (nên nhớ là không có con đường nào là duy nhất) Nhung gợi ý cho bạn. Bạn có thể tự học qua sách vở, người quen, những chương trình miễn phí hoặc có phí trên mạng.

Hoặc bạn có thể rút ngắn thời gian bằng chương trình huấn luyện một thầy một trò kéo dài 3 tháng, cụ thể như sau:

 1. Giúp bạn hệ thống lại toàn bộ tài chính cá nhân (hoặc gia đình) bằng công cụ riêng do Nhung xây dựng, giúp bạn tăng dòng tiền ngay lập tức. (Bảo mật tuyệt đối).
 2. Giúp bạn đánh giá lại toàn bộ các hạng mục đầu tư để giúp tăng trưởng 30%-50% hoặc 100% lợi nhuận trên vốn. Đối với những bạn có tài sản ròng từ 10 tỷ trở lên, thậm chí chỉ cần hiểu rõ mình để không quá tham lam chạy theo tiền, không có điểm dừng, thì Nhung có thể giúp bạn Tự Do Tài Chính nhanh hơn bạn mong muốn. 
 3. Giúp bạn hiểu rõ bản thân, đặc biệt là vòng tròn năng lực, để lựa chọn một chiến lược đầu tư riêng biệt, phù hợp với bạn. 
 4. Giúp bạn học hiểu về hơn 50 nguồn thu nhập thụ động và từ đó đi sâu vào một vài dòng thu nhập thụ động phù hợp với bạn. Thậm chí bạn có thể xây dựng ngay thu nhập thụ động từ 15-30 triệu như nhiều học viên của Nhung đã làm được sau khi học và được cầm tay chỉ việc sau 1 tháng đầu tiên. 
 5. Giúp bạn học toàn bộ kiến thức lõi về đầu tư Bất Động Sản đã được Nhung đóng gói sau 20 năm kinh nghiệm đầu tư và học từ nhiều Coach ở Mỹ, Anh, Úc, Singapore, New Zealand…..được điều chỉnh phù hợp với thị trường Vietnam.
 6. Giúp bạn lên chiến lược đầu tư để Tự Do Tài Chính. Đây là bản đồ quan trọng nhất để bạn có một bức tranh toàn cảnh, biết mình sẽ đi đến đâu, mất bao lâu, đi như thế nào, và cần làm những gì để đi đến đích. 

Các buổi học chủ yếu qua online vì Nhung sống ở nước ngoài, mỗi năm chỉ về nước một vài tháng để xem xét thực tế các danh mục đầu tư ở Việt Nam, công việc đều có đội nhóm phụ trách. 

Thời gian học trong ba tháng là không giới hạn vì quan trọng là kết quả cuối cùng bạn đạt được. Do đó bạn cần tập trung và tận dụng tối đa khi làm việc cùng Nhung.

Nhung tin rằng để thành công mỗi người cần có cần có 3 điều:

 • Thứ nhất là đã Tự Do Tài Chính. Việc xin tư vấn từ bạn bè, những người xung quanh hoặc vài người quen cũng đang đầu tư thành công vài thương vụ chủ yếu mang tính học hỏi chứ không nên lấy đó là cơ sở quyết định. Nhung hiện là Cố vấn Tài Chính và Đầu Tư Bất Động Sản có kinh nghiệm đầu tư hơn 20 năm tại thị trường Việt Nam với gần 44 công ty và hơn 200 bất động sản ở giai đoạn cao điểm. Nhung đã đạt Tự Do Tài Chính từ năm 40 tuổi. Nhung biết làm thế nào và đã giúp nhiều phụ nữ đạt được điều đó thông qua huấn luyện cá nhân và các công cụ cũng như lượng kiến thức mà Nhung đúc kết.
 • Thứ hai là không ngừng đầu tư cho việc học hỏi. Điều Nhung muốn nói là sẵn sàng trả giá cho việc học sâu chứ không phải chỉ đọc báo chí. Bản thân Nhung cũng đã đi học từ những bậc thầy thế giới như đội nhóm của Robert Kiyosaki, các khoá ở Anh, Mỹ, Úc đến trong hơn 20 năm cũng hơn chục tỷ để mới xây dựng nên khối tài sản như hiện nay. 
 • Thứ ba là có một hệ thống và lộ trình để hướng dẫn người khác thành công như mình nhưng vẫn dựa trên bản thân người ấy. Vì không phải ai giỏi và thành công cũng có thể hướng dẫn người khác được. Một bí mật là hầu hết những người bạn thành công của Nhung không phải ai cũng mặn mà với việc Huấn luyện giúp người khác vì nó đòi hỏi nhiều đam mê và công sức, vì khi đã thành thục thì đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn là đi dạy kiến thức nhiều. 

Lý do bạn nên nắm bắt cơ hội đồng hành cùng Nhung:

Tư duy thay đổi - Cuộc sống sẽ thay đổi ngay lập tức.

Đừng loay hoay thử - sai nữa. Đơn giản là hãy đặt một cuộc hẹn với Nhung giúp bạn rút ngắn con đường thành công, giàu có và hạnh phúc của mình:
60 phút không làm thay đổi cuộc sống của Nhung, nhưng nó có thể thay đổi cả cuộc sống của bạn, mãi mãi. Vì vậy nếu càng bận rộn, càng tất bật, càng nhiều lo lắng, hãy bỏ qua mọi thứ để gặp Nhung. Hẹn sớm gặp bạn trong một cuộc nói chuyện của Phụ Nữ - Riêng Tư - Chân Thành - Bảo Mật.

© Copyright nguyenhongnhung.vn 2023